Có nên trị mụn bằng thuốc bắc hay không?


Hiện nay có nhiều cách trị mụn được chị em lan nhau trên mạng xã hội và trị mụn bằng thuốc bắc được nhiều chị em tin dùng hiện nay khá nhiều. Tuy nhiên liệu sử dụng thuốc bắc để trị mụn có hiệu quả như lời đồn hay không?

Lời đồn về công dụng của thuốc bắc

Hiện nay trên các trang mạng làm đẹp được chị em lan truyền rất nhiều về khả năng của thuốc bắc. Đầu tiên, người ta cho rằng nó có thể thải độc cũng như kiềm dầu và kiềm nhờn khá tốt. Đồng thời nó có thể giúp làm mờ sẹo thâm cũng hiệu quả.

Nhiều người tin rằng thuốc bắc có thể điều trị được mụn
Nhiều người tin rằng thuốc bắc có thể điều trị được mụn

Bên cạnh đó nó cũng được lưu truyền rằng có thể tăng đàn hồi, làm da săn chắc, sạch sâu từng lỗ chân lông và có thể giúp da se khít lỗ chân lông. Thậm chí nhiều người còn cho rằng nó có thể làm da chậm lão hóa.

Những nguy cơ tiềm ẩn khi trị mụn bằng thuốc bắc

Không biết sự thật khả năng thuốc bắc trong việc trị mụn, thế nhưng việc trị mụn theo cách này có chứa nhiều nguy cơ tiềm ẩn:

Nguồn gốc không rõ ràng

Hiện nay tất cả các thuốc bắc trị mụn được bày bán trên các trang mạng thì không uy tín, vẫn chưa có cơ sở đăng ký nào đăng ký bán mặt hàng này. Đặc điểm quan trọng nhất mà khách hàng nên quan tâm là chưa có người bán nào đưa ra mô ta chi tiết về địa điểm cụ thể sản xuất ra thuốc bắc.

Chứa corticoid

Hiện nay vẫn chưa có nghiên cứu chuyên khoa nào cho rằng thuốc bắc có thể chữa trị được mụn. Bạn có thể dễ dàng có được câu trả lời khi hỏi người bán. Ngoài ra nền y học hiện nay còn dựa trên một số chứng cứ khoa học, trong khi đó các thành phần thuốc bắc không rõ ràng và đảm bảo chất lượng nên rất khó để đảm bảo điều đó.

Một số thông tin chỉ ra rằng trong thuốc bắc chứa khá nhiều thành phần corticoid. Đây được xem là thành phần chính có trong thuốc bắc vì nó có thể giúp da giảm mụn nhanh chóng. Tuy nhiên, corticoid chỉ có tác dụng hạn chế sự phát triển của mụn trong thời gian sử dụng và nó chắc chắn sẽ bùng phát khi ngưng sử dụng.

Bên cạnh đó corticoid có thể làm bào mòn đi lớp da trưởng thành, để lại lớp tế bào non mịn, nhưng chắc chắn sẽ nhanh chóng sẽ bị lão hóa.

Ửng đỏ, đau rát, mụn bùng phát diện rộng

Khi sử dụng sản phẩm chứa corticoid quá nhiều trong một thời gian dài thì có thể  sẽ khiến da bị bùng phát mụn trở lại. Đã có nhiều người sau khi sử dụng thuốc bắc để trị mụn thì da mặt sẽ trở nên ửng đỏ, và đau rát. Sau đó da mặt sẽ phát triển nhiều mụn hơn và có thể bùng phát trên diện rộng.

Sử dụng thuốc bắc có thể khiến làn da bị bùng mụn
Sử dụng thuốc bắc có thể khiến làn da bị bùng mụn

Sau một thời gian, da còn có hiện tượng tróc vảy trắng, đau rát rất khó chịu. Nhiều người bán thường đưa ra câu trả lời là đây là quá trình lột nhân mụn. Tuy nhiên nếu cứ tiếp tục sử dụng da có thể sưng tấy và việc điều trị rất khó khăn về sau.

Có nên trị mụn bằng thuốc bắc?

Từ những phân tích trên, bạn không nên sử dụng thuốc bắc để trị mụn. Trị mụn bằng thuốc bắc đến nay vẫn hoàn toàn chưa được khẳng định về công dụng của nó. Chúng ta có thể thấy rõ những nguy cơ tiềm ẩn và bạn hoàn toàn có thể tra thông tin trên mạng về một số trường hợp thực sự do thuốc bắc để lại.

Vì thế bạn không nên sử dụng thuốc bắc để trị mụn mà thay vào đó nên sử dụng các sản phẩm trị mụn cũng như đến các trung tâm thẩm mỹ để trị mụn.

Không nên sử dụng thuốc bắc để điều trị mụn
Không nên sử dụng thuốc bắc để điều trị mụn

Trị mụn theo công nghệ Acne Spectra Korea

Hiện nay có nhiều phương pháp trị mụn theo công nghệ cao, trong đó phương pháp Acne Spectra Korea được nhiều người đánh giá cao và thu được phản hồi khá tích cực. Đây là phương pháp không chỉ lấy nhân mụn theo chuẩn y khoa mà phương pháp này còn có thể tái tạo da, đồng thời làm sáng da từ tận sâu bên trong.

Bạn có thể điều trị mụn theo phương pháp Acne Spectra Korea
Bạn có thể điều trị mụn theo phương pháp Acne Spectra Korea

Có thể nó phương pháp trị mụn này hoàn toàn có thể trị tất cả các loại mụn cứng đầu như mụn ẩn, mụn bọc, mụn viêm, mụn trứng cá,…. Khi điều trị bằng sản phẩm này nó không chỉ giúp bạn điều trị mụn tận gốc, tái tạo da trên toàn bộ diện rộng vì thế có thể ngăn ngừa mụn tái phát.

Bên cạnh đó sản phẩm còn có thể hỗ trợ làm sáng da từ tận sâu bên trong cũng như có thể giúp da sản sinh tế bào collagen. Bạn có thể có kết quả ngay sau khi sử dụng liệu trình đầu tiên.

Đây cũng là phương pháp được nhiều chị em đánh giá cao vì nó không đau, không xâm lấn cũng như không tác động đến bên trong da. Ngoài ra, sau khi điều trị bạn không cần mất nhiều thời gian để nghỉ dưỡng.

End: Trên đây là một số thông tin về câu hỏi liệu có nên trị mụn bằng thuốc bắc. Hy vọng bạn có thể đúc kết kinh nghiệm từ những trường hợp đi trước. Ngoài ra bạn có thể tham khảo phương pháp trị mụn theo công nghệ Acne Spectra Korea chắc chắn bạn sẽ không thất vọng đâu.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan