Mẹo chọn tẩy trang cho da dầu mụn cô nàng nào cũng nên biết


Được xem là một trong những thành phần không thể thiếu cho quy trình skincare hằng ngày của chúng ta. Thế nhưng việc chọn được một sản phẩm tẩy trang phù hợp không phải là một việc dễ dàng. Trong bài viết này chúng tôi sẽ bật mí đến các nàng một số mẹo chọn tẩy trang cho da dầu mụn hiệu quả nhất.

Vì sao cần có bước tẩy trang trong quy trình skincare hằng ngày?

Quá trình skincare hằng ngày của chị em chúng ta luôn được chăm chút từ những bước nhỏ nhất để tạo nên một tổng thể hoàn chỉnh. Một trong những vấn đề quan trọng nhất cần chú ý chính là làm sạch làn da, vì thế không thể bỏ qua bước làm sạch bằng các sản phẩm tẩy trang.

Vì sao tẩy trang là bước cần thiết cho quy trình skincare hằng ngày?
Vì sao tẩy trang là bước cần thiết cho quy trình skincare hằng ngày?

Bước tẩy trang cần thiết mặc dù bạn có trang điểm hay không vì chúng giúp loại bỏ lớp bụi bẩn bám bên ngoài làn da cả một ngày dài. Nhiều chuyên gia làm đẹp cho rằng tẩy trang chính là bước chăm sóc da quan trọng cho mỗi buổi tối để góp phần nuôi dưỡng và cải thiện làn da.

Ngoài ra, nếu không có bước tẩy trang cũng đồng nghĩa với việc làn da không được vệ sinh kỹ lưỡng. Điều này có ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả của các sản phẩm chăm sóc da thực hiện sau đó.

Vì những lý do mà chúng tôi đã nêu phía trên cho thấy sự quan trọng của bước tẩy trang. Hãy chọn cho mình một sản phẩm tẩy trang phù hợp nhất để giúp làn da loại bỏ bụi bẩn, đồng thời tăng hiệu quả của cả quy trình skincare hằng ngày các nàng nhé.

Bật mí một số mẹo chọn sản phẩm tẩy trang cho da dầu mụn

Mặc dù đều mang tên gọi chung là sản phẩm tẩy trang, tuy nhiên không phải sản phẩm nào cũng phù hợp cho từng làn da khác nhau. Vì thế với làn da dầu mụn cần có những mẹo nhỏ riêng để chọn được một sản phẩm tẩy trang phù hợp.

Nên chọn sản phẩm tẩy trang cho da dầu mụn nào phù hợp?
Nên chọn sản phẩm tẩy trang cho da dầu mụn nào phù hợp?

Cùng note lại một số mẹo sau đây để thuận tiện hơn trong việc chọn sản phẩm tẩy trang cho làn da dầu mụn các bạn nhé:

Sản phẩm có khả năng làm sạch từ sâu bên trong da

Làn da dầu mụn mang đặc điểm riêng bởi người sở hữu loại da này thường tiết ra rất nhiều dầu mỗi ngày, cũng vì vấn đề này mà các loại mụn cũng nhân cơ hội sản sinh.

Do đó tiêu chí đầu tiên khi chọn sản phẩm tẩy trang cho da dầu mụn chính là khả năng làm sạch cho làn da từ sâu bên trong. Để phù hợp cho tiêu chí vừa nêu trên có hai loại được nhiều cô nàng ưa thích và tin dùng chính là dạng dầu và nước.

Nếu như nước tẩy trang được áp dụng cho những cô nàng chỉ sử dụng kem chống nắng hoặc trang điểm nhẹ nhàng. Thì dầu tẩy trang lại được dùng cho những bạn trang điểm đậm hoặc muốn vệ sinh sạch sâu cho làn da bằng bước tẩy trang.

Đồng thời một số thành phần từ dầu như dầu dừa, dầu quả mơ hoặc dầu oliu… trong sản phẩm tẩy trang vì những thành phần này rất dễ làm xuất hiện tình trạng kích ứng cho làn da.

Da dầu mụn có đặc điểm dầu nhờn tiết ra nhiều hơn so với bình thường
Da dầu mụn có đặc điểm dầu nhờn tiết ra nhiều hơn so với bình thường

Nên chọn dầu tẩy trang hay nước tẩy trang cho da dầu mụn?

Nhiều cô nàng có suy nghĩ rằng vì làn da dầu mụn đã sở hữu quá nhiều dầu trên da nên nếu dùng dầu tẩy trang sẽ làm gia tăng lượng dầu tiết ra làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Tuy nhiên trên thực tế không có một cơ sở hoặc lý thuyết nào giải thích được vấn đề này.

Như chúng tôi vừa chia sẻ, da dầu mụn được sử dụng cả nước tẩy trang lẫn dầu tẩy trang phù hợp. Còn việc làn da mỗi người phù hợp với dạng dầu hay nước là phụ thuộc vào nhu cầu cũng như thói quen của làn da hằng ngày.

Một điều mà chúng tôi đoán rằng ít cô nàng nào biết chính là chỉ có dầu mới sở hữu khả năng hòa tan được dầu. Nhiều chuyên gia nghiên cứu về làm đẹp cũng khẳng định rằng dầu tẩy trang mang đến hiệu quả làm sạch cao hơn so với các loại tẩy trang dạng nước. Thậm chí tốc độ làm sạch của dầu tẩy trang cho da dầu mụn còn nhanh và sạch hơn các sản phẩm khác.

Dầu tẩy trang có khả năng làm sạch tốt hơn
Dầu tẩy trang có khả năng làm sạch tốt hơn

Chọn tẩy trang cho da dầu mụn có nguồn gốc và thương hiệu uy tín

Một mẹo hữu ích cho các cô nàng chọn sản phẩm tẩy trang chính là hãy lưu ý đến thương hiệu của sản phẩm. Thông thường để chọn được một sản phẩm tốt, uy tín hãy chọn tẩy trang của thương hiệu lớn, được nhiều cô nàng tin dùng để sử dụng.

Mặc khác hãy tránh xa các sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ cũng như không có thương hiệu rõ ràng. Điều này góp phần khá quan trọng đến hiệu quả mà sản phẩm tẩy trang mang đến cho chúng ta đấy nhé.

Chỉ cần nắm được một số mẹo nhỏ khi chọn sản phẩm tẩy trang cho da dầu mụn mà chúng tôi vừa chia sẻ, chắc hẳn làn da của các nàng sẽ được vệ sinh sạch sẽ. Chỉ khi nào da mặt được vệ sinh sạch từ sâu bên trong mới có thể cải thiện và duy trì được làn da xinh đẹp.

>>> Xem thêm:

Top 3 dầu tẩy trang cho da mụn tốt nhất hiện nay

Tìm hiểu công năng và cách sử dụng máy hút mụn cho da

Đánh giá bài viết

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan