Ăn socola có nổi mụn không? Cần lưu ý những gì khi ăn?


Socola là món ăn vặt ngon được cả trẻ em và người lớn yêu thích. Đặc biệt, trong socola còn chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe và làn da. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc liệu ăn socola có nổi mụn không và cần chú ý gì khi ăn? Tất cả thông tin về socola sẽ được bật mí trong bài viết sau. Cùng theo dõi nhé!

Tác dụng làm đẹp khi ăn socola

Trước khi giải đáp thắc mắc ăn socola có nổi mụn không, chúng ta cùng tìm hiểu qua một số tác dụng làm đẹp khi ăn socola thường xuyên như sau:

Socola chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe và làn da
Socola chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe và làn da
  • Giảm tình trạng khô da: Socola chứa nhiều vitamin, khoáng chất như canxi, sắt,… cung cấp độ ẩm cần thiết cho làn da, giảm tình trạng da khô nứt nẻ hiệu quả. Từ đó giúp làn da luôn trong trạng thái căng bóng và mịn màng hơn.
  • Làm chậm quá trình lão hoá da: Socola chứa các hoạt chất chống căng thẳng, giúp giảm các nếp nhăn hiệu quả. Ngoài ra, ăn nhiều socola còn cung cấp chất chống oxy hóa đặc biệt là flavonoid, ngăn ngừa các gốc tự do gây hại cho da. Từ đó giúp làn da được săn chắc, khoẻ mạnh và giảm các nếp nhăn trên da hiệu quả.
  • Chống nắng da: Socola có thể giúp bảo vệ da khỏi tác hại của tia UV, từ đó làm giảm nguy cơ ung thư da, giảm các đốm thâm, nám, tàn nhang hiệu quả.
  • Dưỡng ẩm cho da: Socola chứa nhiều axit béo, giúp giữ ẩm cho da, làm da mềm mại và mịn màng. Đồng thời tăng cường lưu thông máu, cung cấp oxy và dưỡng chất cần thiết đến tế bào da, giúp da sáng khỏe và hồng hào hơn.
  • Hàm lượng dưỡng chất cao có trong socola hỗ trợ nuôi dưỡng mái tóc chắc khỏe, bóng mượt và hạn chế tình trạng gãy rụng.

Ăn socola có nổi mụn không ?

Ăn socola có thể gây nổi mụn trứng cá ở nhiều người nếu ăn thường xuyên và sai cách. Bởi trong socola chứa nhiều đường, sữa, chất béo bão hoà,… có thể dẫn đến tăng sản xuất bã nhờn và gây ra mụn trứng cá. Ngoài ra, chất béo bão hoà có trong socola có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông gây nên mụn.

Ăn socola nhiều và sai cách có thể gây nổi mụn, ảnh hưởng đến da
Ăn socola nhiều và sai cách có thể gây nổi mụn, ảnh hưởng đến da

Tuy nhiên, không phải loại socola nào ăn cũng sẽ gây nên mụn mà còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác như cơ địa của mỗi người, lượng socola ăn vào, thành phần của loại socola,… Vì vậy, bạn không nên quá lo lắng thay vào đó hãy tìm hiểu kỹ càng về sản phẩm trước khi ăn để tránh bị mụn.

Bí quyết ăn socola đúng cách không bị nổi mụn mà còn làm đẹp da

Bạn đã ăn socola có nổi mụn không. Vậy làm sao để có thể thưởng thức socola ngon mà không gây nổi mụn? Cùng tham khảo bí quyết ăn socola sau đảm bảo bạn sẽ sở hữu làn da đẹp và một sức khỏe tốt:

  • Nếu thường xuyên ăn socola, bạn nên uống nhiều nước để tăng cường trao đổi chất, giảm lượng đường trong cơ thể.
  • Bổ sung nhiều thực phẩm giải nhiệt cho cơ thể như khổ qua, cần tây, rau diếp cá,… Ngoài ra, đừng quên ăn nhiều các loại trái cây chứa vitamin C để làm mát người như cam, quýt, ổi,…
  • Khi ăn socola bạn có thể giải nhiệt cho cơ thể bằng cách hoạt động thể thao, vận động nhiều.
  • Để tránh da bị nổi mụn, bạn nên chọn loại socola có hàm lượng cacao cao (trên 70%).
  • Ăn socola với lượng vừa phải, không quá 30g mỗi ngày để hạn chế ảnh hưởng đến da.
  • Chăm sóc da kỹ lượng và đúng cách để tránh da bị nổi mụn
Lựa chọn loại socola phù hợp để tránh bị nổi mụn
Lựa chọn loại socola phù hợp để tránh bị nổi mụn

Lưu ý gì khi ăn socola để tránh bị nổi mụn

Socola một một món ăn có hương vị thơm ngon và khá bắt miệng vì vậy dễ dẫn đến tình trạng ăn nhiều mất kiểm soát. Chính vì thế khi ăn socola bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

  • Nên ưu tiên chọn loại socola đắng, ít đường và chất béo thay vì các loại socola trắng để hạn chế lượng đường hấp thụ vào cơ thể gây nổi mụn.
  • Nên uống nhiều nước (ít nhất 2 – 2.5 lít/ngày) để tăng cường quá trình trao đổi chất trong cơ thể.
  • Nếu có tiền sử về các bệnh trong cơ thể như tim mạch, huyết áp,… chỉ nên ăn socola 1 – 2 lần/ tuần, mỗi lần không quá 50 gam.
  • Sau khi ăn socola bạn nên vệ sinh răng miệng cẩn thận để tránh bị sâu răng.
  • Ăn socola kết hợp cùng các loại hạt như óc chó, hạnh nhân, yến mạch… để tăng hiệu quả làm đẹp da.
  • Tránh ăn socola vào buổi tối trước khi đi ngủ vì có thể khiến bạn khó ngủ và ảnh hưởng đến làn da.
  • Ngừng ăn socola khi có dấu hiệu nóng trong người, da nổi mẩn đỏ, nổi mụn,…
Ăn socola đúng loại và với tần suất phù hợp để tránh bị nổi mụn
Ăn socola đúng loại và với tần suất phù hợp để tránh bị nổi mụn

Bài viết trên là giải đáp chỉ tiết cho thắc mắc ăn socola có nổi mụn không. Hy vọng qua đó, bạn đọc đã hiểu rõ hơn về món ăn này và biết cách sử dụng sao để tốt nhất cho sức khỏe và làn da. Ngoài ra bạn nên đến những spa trị mụn uy tín để lấy nhân mụn giúp cho làn da sạch thông thoáng.

 >>> Các bài viết cùng chủ đề:

Đánh giá bài viết

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan